3 Bí Quyết Thực Hành Thói Quen Ăn Uống Lành Mạnh

Chắc hẳn bạn đã từng đặt mục tiêu “Từ năm nay mình sẽ tập thể dục” hay “Năm nay mình sẽ ăn nhiều rau xanh, sống tích cực” nhưng cũng rất nhiều lần chỉ được vài ngày bạn lại “quay về” với những thói quen ăn uống không lành mạnh.
Việc để theo một chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh cần nhiều hơn một mục tiêu hay chỉ là lời nói ra dễ dàng. Dưới đây là 3 mẹo xây dựng thói quen ăn uống mình học được từ hành trình yêu bản thân và đặc biệt chú trọng đến thói quen ăn uống và tập luyện của bản thân.

Nhờ thói quen ăn uống và tập luyện đã giúp mình luôn ở trạng thái vô cùng khỏe khoắn, vui tươi và hạnh phúc 😉

1. Lí do lớn nhất bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống là gì?

Bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống trong vài ngày nhưng để duy trì thói quen tốt này bạn cần tự hỏi bản thân tại sao mình muốn thay đổi, tại sao mình lại muốn ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ đóng hộp? Big Why là gì?
Nhờ có lí do đủ lớn sẽ dần đường cho bạn, giúp bạn nói không với các loại đồ ăn, thức uống không tốt như nước ngọt có gas, đồ đóng hộp, các loại đồ ăn nhanh… mà không phải “tranh đấu” với bản thân quá nhiều.


Với mình lí do lớn nhất là vì mình muốn tất cả các bộ phận trong cơ thể được sống trong môi trường trong sạch, khỏe mạnh đồng nghĩa mình cần ăn uống những đồ ăn tốt cho cơ thể.

Hơn nữa mình có niềm tin vô cùng lớn rằng mình là hiện thân của gia đình, của ông bà và bố mẹ vì vậy chăm sóc yêu thương bản thân chính là đang chăm bà chăm ông chăm bố mẹ trong mình.Vì vậy mình sẽ sẵn lòng làm tất cả những gì có thể để có một thể trạng tốt nhất. 😉
Chính nhờ những lí do này đã giúp mình dễ dàng nói không với các loại junk food có tác dụng không tốt cho cơ thể.

2. Tìm hiểu về thức ăn có lợi cho cơ thể


Trước khi đặt ra cho mình một chế độ ăn uống nào chúng ta cũng nên tìm hiểu trước những kiến thức cơ bản như: cơ thể mình cần những chất gì, làm thể nào để ăn đủ chất với các thực phẩm tốt cho cơ thể…
Từ đó tìm cho mình một chế độ ăn phù hợp nhất với bản thân. Trong quá trình thử nghiệm không quên theo dõi quan sát cơ thể để xem phản ứng của các bộ phận như thế nào từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

Trước khi thực hành ăn chay mình đã đọc và tìm hiểu rất nhiều các bài liên quan đến chế độ dinh dưỡng, những thực phẩm có lợi cho cơ thể sau đó lên cho mình các thực phẩm mình sẽ dùng hàng ngày. Khi có đủ thông tin và kiến thức về dinh dưỡng bạn hoàn toàn có thể tự tin lên chế độ ăn uống phù hợp với bản thân.

3. Cuối cùng là kiên nhẫn thành quả sẽ đến sớm thôi


Sau một thời gian theo một chế độ ăn uống khỏe mạnh bạn sẽ có thể không thấy ngay kết quả vì cơ thể cần một chút thời gian để thích ứng. Hãy cứ kiên trì bạn nhé, rồi bạn sẽ thấy cơ thể sẽ vô cùng nhẹ nhõm, khỏe khoắn đó.
Những gì tốt đẹp cũng cần thời gian một chút đó. 😉

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *