Ghi chú bài chia sẻ của Bà Louise Hay về tình yêu với bản thân và cuộc sống.

Bà Louise Hay là tác giả viết sách truyền động lực của Mỹ đã viết nhiều đầu sách về cách yêu bản thân, cách chữa lành trong đó có cuốn you can heal your life xuất bản năm 1984 đã được bán hơn 50 triệu bản, được dịch ra 30 ngôn ngữ khác nhau. Bà cũng là người sáng lập ra Hay House.

Dưới đây là ghi chú của mình về những điều bà chia sẻ theo tổng hợp của Evan Carmichael. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

1. Love yourself.

Yêu bản thân.

“Loving yourself is the most powerful thing we can do”

“Yêu chính bản thân mình là việc có sức mạnh lớn nhất mà chúng ta có thể làm.”

Chúng ta tôn trọng và trân trọng những điều tuyệt vời trong chính chúng ta.

Nếu như bạn để ý những đứa trẻ chúng luôn yêu cơ thể, chúng chưa bao giờ chỉ trích về cơ thể của mình như mũi mình không cao, chân mình không đẹp. Chúng chỉ cảm thấy vô cùng thích thú vì chúng có một cơ thể, chúng yêu ngón chân, bàn chân và mọi thứ trên cơ thể. Chúng thể hiện cảm xúc của mình, khi đứa trẻ vui chúng ta biết, khi chúng tức giận có khi cả hàng xóm của bạn cũng biết. Chúng chưa bao giờ sợ để mọi người biết cảm xúc của chúng. Chúng sống ở giây phút hiện tại và luôn dũng cảm thể hiện mọi cảm xúc ra bên ngoài. Và chúng ta đều đã là những đứa trẻ như vậy.

2. Be mindful of your words.

Để tâm đến những lời bạn nói.

Mình xin trích nguyên văn đoạn của Bà chia sẻ:

“I think everything that you think and everything you speak goes out from you into the universe and come back to you multiplied. It’s almost as though the universe listening to everything you say and everything you think and saying oh that’s what they want. But most of the time we are talking very negatively about ourselves. We talk about how awful we are, we are not good enough, we can’t get this, we can’t get that. How the universe brings you anything good if that’s the way you’re talking?

“Tôi nghĩ rằng tất cả những gì bạn nghĩ, bạn nói ra ngoài vũ trụ sẽ trở lại bạn gấp nhiều lần. Nó giống như là vũ trụ nghe tất cả những gì bạn nghĩ và bạn nói và nói rằng ồ đó là thứ mà họ muốn. Nhưng hầu hết thời gian chúng ta lại nói rất tiêu cực về chính mình. Chúng ta nói về chúng ta tồi tệ thế nào, chúng ta không đủ tốt, chúng ta không thể đạt được cái này, chúng ta không thể đạt được cái kia. Vậy làm sao vũ trụ có thể mang đến cho bạn bất cứ điều gì tốt đẹp nếu đó là cách bạn nói?”

3. Don’t be resentful.

Đừng bực bội.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn lái một chiếc xe cũ với lòng biết ơn và trân trọng thay vì lái một chiếc xe đẹp nhưng trong lòng đầy sự bực bôi.

4. Learn how to think successfully.

Học cách suy nghĩ đúng đắn.

“What you think and what you believe will come true to you. Your thoughts create your life. It’s that simple and when we can get that we can make enormous changes.”

“Những gì bạn nghĩ và tin tưởng sẽ thành sự thật với bạn. Những suy nghĩ của bạn tạo ra cuộc sống của bạn. Nó rất đơn giản và khi chúng ta biết điều này, chúng ta có thể tạo ra những sự thay đổi lớn lao.”

5. Help others.

Giúp đỡ người khác.

Tất cả những gì chúng ta trao đi sẽ giúp người khác thay đổi chất lượng cuộc sống của chính họ. Điều đó còn khiến chúng ta cảm thấy vui và hạnh phúc hơn nhiều.

6.  Be calm.

Bình tĩnh.

Khi chúng ta gặp phải vấn đề, Louise khuyên chúng ta dừng lại, suy nghĩ và nói tất cả sẽ tốt, tất cả mọi thứ đều xảy ra cho những điều tốt nhất, trải qua trải nghiệm này tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến và tôi sẽ an toàn.

“When there are problems, we don’t have to fix problems so much, we need to fix our thinking and our attitude about how to respond to them.”

“Khi có vấn đề, chúng ta không phải giải quyết chúng quá nhiều, chúng ta cần sửa suy nghĩ của chúng ta và thái độ về việc làm thế nào để phản ứng lại chúng.”

7. Do affirmations.

Làm/ nói những lời khẳng định tích cực.

Nói hay viết ra những lời khẳng định tích cực về bản thân đơn giản bằng cách mỗi sáng thức dậy khi nhìn vào gương, nhìn vào chính đôi mắt thân yêu của mình và nói “I love you, I really really love you” “tôi yêu bạn, tôi thực sự rất yêu bạn” là bước đầu để rèn luyện và học cách yêu bản thân.

8. Keep working on yourself.

Hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân.

Thay vì chọn lựa đứng yên ở vị trí an toàn nơi mà bạn có mọi thứ mà bạn nghĩ rằng không cần phải cố gắng hơn nữa hãy để bạn thân được thử thách được dấn thân vào những điều khó khăn hơn và để hoàn thiện hơn.

9. Be thankful.

Biết ơn.

Luôn thể hiện lòng biết ơn đến mọi điều xung quanh mình đó có thể là gia đình, bạn bè hay những tiện nghi mình có hay đơn giản là không khí, nước, ánh sáng. Tất cả đều đóng góp cho một cuộc sống hạnh phúc và bình an của bạn.

10. Believe that good life ahead.

Luôn tin rằng cuộc sống tốt đẹp luôn phía trước.

“It doesn’t really matter to me what happens in life because I know it’s going to be good.”

“Nó không còn quan trọng với tôi rằng điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống vì tôi biết rằng cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp.”

From becomingnotes with love!

*Nguồn tham khảo

  1. Louise Hay’s Top 10 Rules for Success.

    

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *