Ghi chú Bí mật để trở thành người có tinh thần mạnh mẽ| Amy Morin | TEDxOcala

Bạn đã bao giờ phàn nàn, hay ganh tị với ai đó mà bạn biết hay bạn bè trên facebook và tự hỏi tại sao họ lại có tất cả may mắn mà bạn không hề có? Dù chỉ thoáng qua 5 hay 10 giây trong suy nghĩ thôi nhưng theo các chuyên gia điều nhỏ này cũng sẽ dẫn đến chứng trầm cảm.

Cô Amy Morin mất mẹ ở tuổi 23, 3 năm sau chồng cô cũng mất vào ngày kỉ niệm của Mẹ. Cô tự hỏi tại sao những điều này xảy ra với mình dù là nhà trị liệu học người nắm được tất cả lí thuyết để vượt qua những cú sốc tinh thần thì việc thực hành nó lại là một điều hoàn toàn khác. Sau khi trải qua những nghịch cảnh như vậy đã dạy Cô rằng nếu muốn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ bạn cần rèn luyện những thói quen tốt như luyện tập lòng biết ơn, đặt mình ở tâm thế là người chịu trách nhiệm với chính mình và luôn chọn cái nhìn và cách phản ứng tích cực với mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng cần thiết bỏ những thói quen suy nghĩ không tốt bao gồm:

1. Những niềm tin không tốt về bản thân

Chúng ta thường cảm thấy bản thân kém may mắn hay đặt câu hỏi tại sao những điều này xảy đến với mình. Những niềm tin này khiến chúng ta luôn mắc kẹt trong vấn đề mà không phải là tìm cách giải quyết. Cô chia sẻ người mà chúng ta so sánh nên là chính chúng ta của ngày hôm qua.

2. Những niềm tin không tốt về người khác.

Chúng ta nghĩ rằng ai đó có thể kiểm soát bản thân mình hay nói cách khác chúng ta trao sức mạnh của bản thân cho người khác. Nhưng là người trưởng thành, sống trong xã hội tự do rất ít điều bạn PHẢI làm. Tất cả đều là những lựa chọn của bạn về việc bản phản ứng lại những điều xảy ra trong cuộc sống và bạn là người có thể kiểm soát chúng.

3. Những niềm tin không tốt về cuộc sống.

Chúng ta thường có xu hướng quan niệm rằng nếu tôi nỗ lực đủ thì tôi xứng đáng được thành công, đó thường là suy nghĩ rằng thế giới luôn nợ chúng ta điều gì đó và đòi hỏi sự công bằng.Tuy nhiên cuộc sống không hoạt động như vậy. Chúng ta cần chấp nhận rằng cuộc sống không hề công bằng nhưng những điều tồi tệ bạn gặp phải sẽ không theo bạn mãi.

“Your world is how you make it”

Thế giới của bạn là những gì bạn tạo ra

Becomingnotes with love! <3