Ghi chú chuyển từ tư duy bán hàng sang tư duy phục vụ của Cô Farnoosh Brock tại Talk at Google.

Kênh Talk at Google là một trong những kênh gồm rất nhiều bài chia sẻ về các chủ đề khác nhau như: Doanh nghiệp/ khởi nghiệp, nghệ thuật/phim ảnh, nấu nướng tùy thuộc vào người chia sẻ nghiên cứu hoặc là chuyên gia thuộc lĩnh vực nào.

Một video rất thú vị cho các bạn làm về lĩnh vực bán hàng của Cô Farnoosh Brock về cuốn sách “The Serving Mindset” – Tư duy phục vụ. Cô chia sẻ cách thức chuyển từ việc bán hàng sang tư duy phục vụ để đạt được mục tiêu mà bạn muốn trong kinh doanh mà mình có ghi chú dưới đây. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nếu như Selling (Bán hàng) được định nghĩa là bạn có sản phẩm bán cho khách hàng, nếu bán được bạn thắng, không bán được bạn thua thì Serving (Phục vụ) là bạn dành tất cả sức lực thay vì cố gắng bán sản phẩm mà bạn có để phục vụ để hỗ trợ.

Nếu khách hàng mua, bạn thắng, nếu khách hàng chưa mua, bạn cũng thắng bởi bằng sự nhiệt tình và tư duy phục vụ của bạn, khách hàng luôn coi bạn là một người họ nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ đến sản phẩm của bạn. Và biết đâu đó 1 tháng, 6 tháng sau họ sẽ cần và mua sản phẩm của bạn mà bạn không hay biết.

3 nguyên tắc để chuyển từ tư duy bán hàng sang phục vụ:

1. Stop selling, start serving by caring and curiosity.

Dừng bán hàng, bắt đầu phục vụ bằng sự quan tâm và sự tò mò.

2. Charging appropriately for the value that you deliver.

Tính toán giá phù hợp với giá trị mà bạn cung cấp.

3. Welcoming and address objections.

Chào đón và ghi nhận sự phản hồi.

Khi chuyển từ tư duy bán hàng sang phục vụ thì bạn không còn khái niệm rejection (khước từ, chối bỏ) mà đó là một sự respond (phản hồi) từ khách hàng.

From becomingnotes with love! <3


* Nguồn tham khảo

  1. Farnoosh Brock: “The Serving Mindset” | Talks at Google

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *