Ghi chú video 10 kĩ năng phổ biến khó để học nhưng có lợi ích mãi mãi của Evan Carmichael

1. Develop the high pain of tolerance.

Phát triển khả năng chịu đựng nỗi đau cao.

Elon Musk có chia sẻ rằng ở những tháng đầu thành lập công ty sẽ vô cùng hào hứng tuy nhiên chỉ sau đó một thời gian khi mà thực tế không tốt đẹp như kế hoạch, khách hàng không đồng ý mua sản phẩm, máy móc không hoạt động như bạn nghĩ. Những điều này sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi và vất vả trong nhiều năm liền. Vì vậy Elon Musk khuyên rằng để bắt đầu một công ty hay bắt đầu bất cứ công việc gì bạn cần phát triển khả năng chịu đựng sự vất vả, sự buồn phiền cao.

2. Master computer skills.

Phát triển kĩ năng máy tính.

Theo Jordan Perterson kĩ năng sử dụng máy tính có vai trò vô cùng lớn. Nếu có kĩ năng sử dụng và lập trình máy tính bạn có thể có khẳ năng nói chuyện với những người ở thung lũng Silicon, những chuyên gia sử dụng máy tính mọi lúc những người có sức mạnh vô cùng lớn nhờ vào sự hiểu biết về máy tính. Hơn nữa tầm ảnh hưởng của máy tính sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi 18 tháng.

3. Becoming a learning machine.

Trở thành “một cỗ máy học tập.”

Theo Tony Robbin bạn không thể kì vọng ở một mức giáo dục căn bản bạn sẽ có một cuộc sống vượt bậc, điều đó sẽ không thể xảy ra. Một sự đột phá cho tất cả các lãnh đạo là liên tục và không bao giờ ngừng hoàn thiện. Điều này có nghĩa là tự giáo dục chính mình và liên tục phát triển dù bạn đang là chuyên gia về bất cứ lĩnh vực nào. Thay vì phàn nàn về mọi thứ xung quanh, hãy nghĩ đến những kĩ năng có giá trị trên thị trường và làm thế nào để chúng ta rèn luyện bản thân tốt hơn bất cứ điều gì khác bởi khi bạn trở nên có giá trị bạn có thể trao đi nhiều hơn, làm được nhiều hơn và thay đổi nhiều hơn. Khi Tony hỏi Warren Buffett khoản đầu tư nào quan trọng nhất với ông, Warren Buffett trả lời rằng một trong những khoản đầu tư có giá trị nhất chính là đầu tư vào chính bản thân mình.

4. Influence and persuade people.

Có tầm ảnh hưởng và có khả năng thuyết phục mọi người.

Theo Ed Mylett nếu bạn không thể thuyết phục mọi người, không thể giao tiếp tốt, hay không có khả năng tạo ảnh hưởng giúp những nhân viên của bạn đưa ra những quyết định không chỉ mang lại lợi ích lớn nhất cho họ mà còn giúp tăng trưởng công ty của bạn, tăng trưởng thương hiệu, cộng đồng của bạn bạn sẽ không thể thành công.

5. Have integrity.

Có sự chính trực.

Warren Buffett chia sẻ rằng sẽ cần 3 phẩm chất quan trọng để làm việc tốt là sự thông thái, có năng lượng và sự chính trực. Tuy nhiên một công ty sẽ không muốn thuê ai đó có sự thông minh, có năng lượng nhưng không có sự chính trực. Họ thà thuê một người ngốc nghếch, lười biếng nhưng có sự chính trực bởi họ sẽ không bao giờ lừa lọc hay làm trò phía sau bạn. Và sự chính trực hoàn toàn là một lựa chọn, bạn có thể chọn đứng về cán cân nào của sự chính trực.

6. Develop discipline.

Phát triển tính kỉ luật.

David Goggins chạy vào buổi sáng mỗi ngày, không bỏ một ngày nào kể từ tháng 12 năm 2016. Đó là cách anh rèn luyện tính kỉ luật của mình, trở vận động viên điền kinh người Mỹ, vận động viên đua xe đạp siêu khoảng cách, ba môn phối hợp, diễn giả và người truyền động lực.

7. Be a great reader.

Trở thành một người đọc thông thái.

Theo Oprah Winfrey kĩ năng đọc là dấu hiệu rõ ràng nhất cho sự thành công trong tương lai mà Cô có thể thấy và kĩ năng này hoàn toàn là nền tảng tốt nhất cho một cuộc sống tốt đẹp.

8. Don’t over value your time.

Không quá đánh giá cao thời gian của bạn.

Theo Gary Vaynerchuk chúng ta thường đánh giá quá cao thời gian của mình rồi tự hỏi liệu nó có đáng để dành thời gian khi mà chưa thử làm. Với Gary, anh chọn đồng ý thử sức, nếm mùi vị ở những lựa chọn khác nhau. Nếu lựa chọn đó không thành công, Gary sẵn sàng từ bỏ và dấn thân vào những lựa chọn khác. Hãy đồng ý thử sức rồi dừng lại nếu nó không hiệu quả.

9. Don’t waste money.

Không lãng phí tiền bạc.

Theo Mark Cuban hãy dành tiền bạc vào những điều giúp bạn có thể tạo ra sự khác biệt, tạo ra giá trị cho bản thân từ đó bạn có thể tiến về phía trước thay vì đầu tư vào những vật chất đẹp đẽ hay những thứ chỉ thể hiện phía bên ngoài.

10. Develop communication skills.

Phát triển kĩ năng giao tiếp.

Theo Grant Cardone, khả năng nói chuyện với mọi người, gõ cửa từng khách hàng, tạo ấn tượng với họ là một kĩ năng không được dạy ở trường. Grant nói: “ Nếu tôi nói rằng một doanh nghiệp cần khách hàng, cần thông tin liên hệ thì họ phải làm như thế nào? Đó chính là kĩ năng tương tác, kĩ năng giao tiếp.”

From becomingnotes with love!

*Nguồn tham khảo

1. 10 UNIVERSAL SKILLS That Are HARD to Learn, BUT Will Pay Off FOREVER!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *