Ghi chú video làm thế nào để ăn uống lành mạnh trong ngân sách theo Cô Ria chuyên gia về dinh dưỡng

Dưới đây là ghi chú ngắn của mình về 10 cách ăn uống lành mạnh mà vẫn trong một mức chi phí nhất định, nếu bạn nghĩ rằng cần có rất nhiều tiền để ăn uống lành mạnh với những loại thực phẩm đắt đỏ thì video này thực sự dành cho bạn. Cùng mình khám phá nhé.

1. Skip the trendy FOODs.

Bỏ qua những đồ ăn theo xu hướng.

Các loại hạt hay quả như Quinoa, hạt Chia, Việt Quất… rất tốt nhưng giá thành thường khá cao. Bạn hoàn toàn có thể ăn đủ chất dinh dưỡng mà không cần đến những loại hạt hay quả theo xu hướng này. Hãy bắt đầu với các loại đồ ăn cơ bản cũng mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng như: Chuối, táo, hành tây, cà rốt, bí, củ dền, rau súp lơ, khoai, yến mạch… giá thành hợp lí mà vẫn đảm bảo đủ chất cho bạn.

2. Cutting out the expensive supplements.

Cố gắng cắt giảm những sản phẩm thay thế đắt tiền.

Những sản phẩm thay thế như: Bột rau xanh, bột protetin bạn có sẽ tốt nhưng không có cũng không phải là vấn đề lớn, chúng không phải là đồ ăn “bắt buộc” phải có. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng các sản phẩm tươi có giá trị dinh dưỡng tương đương mà giá thành hợp lí.

3. Buy the products by season.

Mua các sản phẩm theo mùa.

Nếu bạn mua các loại rau củ quả đúng mùa vụ thì giá thường rẻ hơn so với việc bạn mua trái mùa vụ. Vì vậy bạn chú ý chọn các hoa quả theo mùa để có giá trị dinh dưỡng cao mà giá thành hợp lí bạn nhé.

 4. Eat frozen fruit and veggies.

Ăn các loại hoa quả và rau đông lạnh.

Có thể hương vị của thực phẩm đông lạnh không được như lúc tươi, nhưng chúng hoàn toàn vẫn có chất vì chúng được đóng gói ở thời điểm tươi nhất. Bạn hoàn toàn có thể chọn thời điểm đúng mùa khi giá thành rẻ để mua và để đông lạnh, đây là cách thực sự hữu ích và tiết kiệm cho bạn.

5. Shop smart.

Tiêu dùng thông minh.

Hãy mua số lượng lớn với những sản phẩm bạn dùng thường xuyên khi có giảm giá.

6. Add some plant-based protein.

Tăng cường các loại thực vật giàu protein.

7. Meal planning.

Lên kế hoạch các bữa ăn.

Nhờ lên kế hoạch các bữa ăn trước bạn biết chính xác thứ bạn cần mua, biết chính xác thức ăn bạn sẽ ăn. Bạn sẽ không bị lãng phí tiền mua thức ăn bên ngoài vì đồ ăn đã luôn đã được lên kế hoạch và luôn sẵn sàng khi bạn cần.

8. Go grocery with a shopping list.

Đến cửa hàng với danh sách cần mua.

Tip này liên quan đến việc lên kế hoạch cho bữa ăn. Sau khi bạn có thực đơn cho cả tuần thì danh sách đồ ăn này sẽ theo kế hoạch đó. Bạn sẽ chỉ cho phép mua những đồ đã có sẵn trong list, nhờ đó tránh được mua các thứ không cần thiết.

9. Cook in bulk and freeze it.

Nấu với lượng lớn và để ngăn đá.

Bạn có thể nấu với lượng lớn rồi chia ra các phần và để tủ lạnh như các loại soup, các món hầm. Nhờ vậy bạn tiết kiệm được thời gian, không phải rửa chén đĩa nhiều lần. Hơn nữa những ngày bận rộn không có thời gian nấu nướng, bạn không phải tốn kém đặt đồ ăn ngoài mà lại rất thuận tiện.

10. Pack your lunch.

Chuẩn bị đồ ăn trưa.

Nếu như bạn đang đi làm thì việc vào căng tin của công ty hay các quán đồ ăn xung quanh ăn trưa là điều dễ xảy ra. Việc ăn ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh mà còn khá tốn kém. Vì vậy cô Ria gợi ý bạn hãy chuẩn bị đồ ăn trưa từ trước để vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm chi phí nhất định.

From becomingnotes with love! <3

*Nguồn tham khảo:

1. HOW TO EAT HEALTHY ON A BUDGET 💰: 10 tips for beginners

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *