About

Becomingnotes – Where to be a student of life

Chào bạn, mình là Nguyễn Thơ – Rosie Nguyen tác giả của blog Becomingnotes mà may mắn được bạn đang ghé thăm 😉

Đã bao lần bạn nghi ngờ về con người mình muốn trở thành, hướng đi mình đã chọn, bạn tự hỏi liệu rằng đó có phải là điều đúng đắn? Bạn nghĩ mình không đủ tốt như người khác, bạn dằn vặt, trách bạn thân và tìm cách né tránh con người thực sự của chính mình?

Mình đã từng vậy, ngay cả với con đường mình đang đi cũng có những đoạn mình trằn trọc đặt ra thật nhiều câu hỏi chất vấn chính mình. Rồi may mắn đến khi tình cờ biết đến cuốn sách Becoming của cựu phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama nơi bà chia sẻ lại toàn bộ con đường “trở thành chính mình”  của mình, nơi bà bộc bạch chân thật nhất những điều đã trải qua, viết ra những yếu đuối của bản thân, nhưng câu chuyện xuyên xuốt quá trình từ nhỏ đến hiện tại. Và thế là blog becomingnotes ra đời, cuốn sách khơi dậy mong muốn cháy bỏng trong mình là ghi chép lại quá trình khám phá và lớn lên của bản thân, đó có thể là những câu chuyện mình được nghe, những người mình được gặp, những bài viết hay video hay mình có cơ hội đọc và xem. Tất cả những điều đó đang góp phần tạo nên chính mình mà không phải một ai khác, nó nhắc nhở bản thân dù có khó khăn thế nào thì mình vẫn đang đi theo tiếng nói bên trong của của bản thân và tin vào tiếng nói đó.

Mình muốn chia sẻ quá trình “becoming” này tới bạn với hi vọng chúng ta có thể cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi trên con đường học cả đời và luôn ở vị trí là sinh viên là chiếc cốc rỗng để thu nạp được thật nhiều những bài học cuộc sống. Bạn sẽ chẳng hề thấy cô đơn, vì trên con đường đó sẽ luôn có mình đồng hành nhé.

Trong một video phỏng vấn cô Elizabeth tác giả của cuốn sách Eat Pray Love và Big Magic, khi được hỏi về điều gì làm bạn tiếc nuối về cuộc đời Cô đã nói “You need to learn how to forgive yourself because you don’t know what you don’t know”. Quả thật là như vậy, bạn sẽ không thể biết những điều mình chưa biết, con đường bạn chọn sẽ có người ủng hộ, có người phản đối nhưng trên hết bạn cảm thấy điều đó là việc bạn cần phải làm trong cuộc đời. Có thể bạn tiếc nuối, tự trách bản thân về cả những điều chưa làm và cả những điều đã làm mà không được như ý. Nhưng trên hết là học cách tha thứ cho bản thân để tiếp tục chính là chìa khóa và động lực cho bạn trên con đường trở thành chính mình.

“There is a will, there’s a way” – Nơi nào có niềm tin nơi đó có con đường. Hãy thư giãn, tha thứ cho bản thân trước những vấp ngã đầu đời và cho mình có cơ hội được là chính mình bạn nhé.

Kết thúc lời giới thiệu về blog mình muốn nhắn nhủ câu nói của Oprah Winfrey trong video Note to Self là:

 “Few regrets mean the life well live” Ít tiếc nuối nghĩa là cuộc đời đáng sống.

Mình hi vọng bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị và niềm vui khi ghé thăm blog nhỏ xinh của mình.

Thân thương,

Rosie Nguyen with love

Giữ liên lạc với mình nhé!

Youtube

Facebook