Kể chuyện đi học

Mới ngày nào ôn thi mà giờ tụi mình đã thi xong được gần 1 tuần và đang trong thời gian nghỉ giữa kì.Nếu như những ngày trước khi đi học, mình đã rất lo lắng không biết học có khó không bài vở như thế nào.

Ngày đầu tựu trường mà lòng cũng vẫn lo lắng lắm.
Thư viện là chốn thân quen! 😉

Kì 1 có quá nhiều bỡ ngỡ trường lớp mới, ngành học cũng hoàn toàn mới. Vậy mà đã học xong 1 kì rồi, nhanh quá đi.Sau khi học xong kì 1 và ngồi ngẫm nghĩ lại mình nhận ra rằng cũng không quá khó đến mức không thể học được, các bạn học được thì mình cũng sẽ học được. Và eventually we will be fine ^^

Có một điều mình thấy vô cùng quan trọng để có thể học tốt hơn đó là tìm được những người bạn đường chăm chỉ học tập. ^^Ngày đầu ghép nhóm mình cũng hơi bị ngợp vì mình học cùng các anh đều kinh nghiệm 6-10 năm kiểm toán Big4 hay làm Business Analyst ở VN. Các em cũng đều rất giỏi và siêu cao thủ luôn.Nhờ đó cũng là cơ hội để mình được nghe, được học hỏi cách làm việc cách sắp xếp của mọi người.

Mình tham gia sự kiện của NEC ở trường
Một sự kiện về Power BI khác ở Cloud Street

Chưa bao giờ mình hết cảm thấy may mắn vì là đứa con gái duy nhất trong nhóm lúc nào cũng được ưu tiên, các anh thì nhường các em cũng nhường luôn. ^^ con gái học IT đúng là lúc nào cũng được ưu tiên. Semester 1 khép lại là những kỉ niệm về những buổi họp nhóm muộn 1-2 giờ sáng hay 3h sáng vẫn đang ngồi format lại bài để kịp nộp đúng hạn.

Những ngày ôn thi, hồi hộp không dám xem kết quả có quá nhiều cung bậc cảm xúc của việc quay lại làm sinh viên. Con đường học chưa bao giờ là hết vui, cứ mỗi lần nghĩ đến là mình cười hoài vì vui quá trời là vui. Thầy Cô bạn bè ai cũng dễ thương quá độ.

Ngày thi cuối cùng môn Principle of Software Engineer. Yah

Hành trình nào cũng là điều cần xảy ra để dạy ta bài học gì đó, tận hưởng, trân trọng từng khoảnh khắc trải nghiệm dù khó khăn dù thử thách thì cuối cùng cũng sẽ là niềm vui bất tận.Cám ơn các Anh/em đã luôn không ngại ngần lại lúc nào cũng tốt bụng chỉ đứa em ngô nghê này. ❤

Kì 2 sắp đến rồi, mình sẽ kể bạn nghe nhiều hơn về nước Úc xinh đẹp, chuyện học hành và nhiều điều mình khám phá được ở nơi đây. Để bạn luôn vững tin rằng sẽ luôn luôn có cách, sẽ luôn luôn là có thể dù bạn muốn làm bất cứ điều gì, hãy cứ đi, chắc chắn sẽ đến.Mình tin tưởng ở bạn, bạn thân yêu.

Mến thương,

Rosie Nguyen

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *