Kể về Cô Mai mến thương

Hôm nay mình muốn kể bạn nghe về Cô Mai – người mà mỗi lần nghe những bài hát yêu thích hay nghĩ đến việc có thể nói được ra những điều suy nghĩ mình đều nhớ đến Cô.

Cô và Chú là khách quen của quán cafe trước mình từng làm. Lần đầu tiên thấy Cô chỉ thấy Cô cười và không nói gì, mình nói chuyện với Chú và được biết Cô cũng là người Việt Nam nhưng từ khi sinh ra Cô đã không thể nghe và nói được. Các anh nhà Cô cũng đều bị giống vậy.

Nhân một dịp mình và Cô Chú ra biển chơi

Mình thấy rất thương và khâm phục Cô vì lúc nào Cô cũng vui vẻ, cười tươi. Chú có lần kể với mình Cô là người duy nhất trong nhà đi làm dọn dẹp phòng ở khách sạn kiếm tiền nuôi gia đình và con nhỏ. Tình cờ nhờ bạn giới thiệu nên Chú biết Cô và về chung một nhà.

Cô chăm chỉ làm việc có tuần làm 60-70 tiếng để góp tiền mua nhà cho con gái. Mình đã quen Cô Chú được 2 năm kể từ những ngày mới qua Úc. Thường cuối tuần qua nhà thăm Cô Chú mình lúc nào cũng nhận được sự đón chào nồng nhiệt. Cô lần nào cũng vậy nấu đủ các món đùm bọc to nhỏ cho mình. Mỗi lần ngồi ăn cơm quây quần cả Cô Chú thấy Cô chỉ cười mà không có nói chuyện được. Lâu lâu Chú lại ra kí hiệu để Cô biết mọi người đang nói chuyện về điều gì.

Nhà Cô Chú rất rộng nhưng trong nhà một tay Cô sắp xếp dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc Chú. Cô còn biết may vá nữa, quần áo của Chú là một tay Cô may hết.

Có những lúc mình đã nghĩ mình đã may mắn biết bao khi được sinh ra với cơ thể lành lặn khỏe mạnh. Được nghe tiếng nói của bố mẹ anh chị, được nói ra những lời yêu thương cho mọi người. Sao mà hạnh phúc biết bao.

Chỉ cần nghĩ đến việc từ khi sinh ra chưa được một lần nghe bất cứ âm thanh nào, chưa một lần được gọi tiếng Ba Mẹ lòng mình đã quặn lại xót xa biết bao…

Sinh nhật Cô nên tụi mình qua thăm Cô <3

Mình rất khâm phục Cô vì sự cố gắng và nỗ lực của bản thân dù từ khi sinh ra đã không được như ý. Nhớ đến Cô như một lời nhắc nhở với bản thân rằng mình càng phải biết ơn nhiều hơn mỗi ngày vì những gì mình đang có: một cơ thể lành lặn, có thể lắng nghe được những âm thanh xung quanh, có thể nói những lời yêu thương với mọi người. Nhiêu đó với mình đã quá đủ để có hạnh phúc.

Lời nhắn gửi bạn thân yêu:

Mỗi lần bạn cảm thấy có phần thất vọng về bản thân, có phần buồn về một phần nào đó của cơ thể chưa được đẹp như bạn mong muốn mình hi vọng bạn hãy nghĩ đến những người kém may mắn hơn mình để nhắc nhở bản thân rằng mình vẫn còn có quá nhiều. Học cách yêu thương bản thân và trân trọng những điều thật giản dị mà lâu nay chúng ta thường quên mất và nghĩ rằng đó là điều đương nhiên mình có.

Hạnh phúc luôn luôn từ những điều thật giản dị.

Mến thương,

Lots of love from Rosie Nguyen

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *