Nhật kí thực tập – Ngày 4 – 01/07/2021

Sáng nay mình được buổi học training về Power BI một công cụ để làm báo cáo và trình bày dưới dạng các biểu đồ hình ảnh để doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn về dữ liệu.

Hiện tại mình đang được được nghỉ giải lao. Ngày hôm nay Chú hướng dẫn mình khá bận nên mình cũng chủ động tự học và tự tìm hiểu thay vì hỏi nhiều.

Mình có học được một cách nói mà chú và các bạn đồng nghiệp có nói chuyện với mình nên mình note lại để biết đâu bạn cũng sẽ cần khi đi làm.

  • Step through with you: Khi bạn có ý định giới thiệu một nội dung gì đó với người khác, bạn có thể dùng cụm từ này. Trong trường hợp của mình là chú muốn giới thiệu và chỉ mình cách thiết lập một số phần mềm cần thiết
  • Jump into: Mình thấy mọi người hay dùng từ này khi trước khi gọi điện online cho mình giống như :”Jump into a quick call” – Có một cuộc gọi ngắn/ nhanh.
  • End up: Mình thấy chú chỉ mình dùng từ này khi có một quy trình và có một bước cuối Chú không làm nhưng quy trình vẫn chạy được. Chú dùng là ” I didn’t end up running that program” Tôi không có chạy chương trình đó lúc cuối.”
  • Can you drop the file here: Bạn có thể gửi file đó ở đây được không? Thường mình hay dùng từ “send” là gửi nhưng thấy Chú ấy dùng từ drop nên nghe cũng thấy hay.

Ngày hôm nay kết thúc khá là nhẹ nhàng vì Chú hướng dẫn mình khá bận nên không có chỉ được nhiều. Chỉ có tự học là chủ yếu. Mình vẫn nài nỉ nói chú có gì nhớ gửi cho cháu làm nhé. Chắc Chú này cũng thấy con bé này thi thoảng phiền ghê cơ. Sáng tối nhắn tin đòi làm hoài. ^^

Ngày mai mình đi tiêm mũi vaccine đầu tiên nên xin Chú một ngày để nghỉ ngơi. Chờ đón tuần mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón.

“Everything will be good.”

Mến thương,

Rosie Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *