Nhật kí thực tập tại Úc – Ngày 2 – 29/6/2021

Ngày đầu tiên thực tập đã qua mà mình còn thấy hoang mang với cái file excel. Không nhiều dữ liệu nhưng vì mới nên mình chưa nghe ra đầu đuôi cách hoạt động như thế nào. Mình ngồi so sánh số liệu ở ba nguồn dữ liệu khác nhau và không cái nào giống cái nào cả. 😀
Nếu bạn chưa đọc bài mình tìm thực tập như thế nào thì ghé link này để đọc trước nha.

Sáng ngày thứ 2 đang trong tâm trạng lo lắng vì chưa tìm ra nguyên nhân. Mình dậy sớm 7h đã ngồi vào bàn làm việc và nhắn tin hỏi Chú về vấn đề đang gặp phải. Chú nói sẽ gọi lại cho mình để nói chuyện cho rõ.

Mình học được bài học là tầm 7h mọi người trong công ty chưa làm việc nên giờ đó mình có thể tranh thủ hỏi được và Chú cũng có thời gian để chỉ mình. Mình sẽ áp dụng mẹo này trong những ngày tới để tranh thủ khoảng thời gian trống của người bận rộn. Đúng là phải học cách làm việc với người bận rộn. 😉

Sau một hồi mò mẫm file excel thì mình cũng đã tìm ra vấn đề. Cùng lúc đó mình cũng liên hệ với 2 bạn khác trong công ty để tìm ra giải pháp.

Cuối ngày mình gửi Chú kết quả, Chú nói:

“Well done, you are a problem solver.” – Làm tốt lắm, cháu đúng là người giải quyết vấn đề rồi.

Nếu như tối qua mình còn đang hoang mang không biết phải xử lí file excel làm sao thì nay cũng đã xong được một phần.

Ngày mai mình bắt đầu học cái mới, làm thế nào để tạo báo cáo trên QL Server Reporting Services (SSRS) – giải pháp chuyên dụng tạo báo cáo dành cho các doanh nghiệp. Phần này hoàn toàn mới nên mình khá hào hứng cho ngày mai.

Vẫn là câu nói quen thuộc “Everything will be good” – Mọi điều rồi sẽ tốt đẹp.

Mình gặp lại bạn vào ngày mai nhé, ngày thứ 3 trong chuỗi ngày thực tập quý giá này.

Mến thương,

Rosie Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *