What makes you happy? Điều gì làm bạn vui vậy?

“I don’t have to chase extraordinary moments to find happiness – it’s right in front of me if I’m paying attention and practicing gratitude.”

“Tôi không phải theo đuổi những khoảnh khắc đặc biệt để thấy được hạnh phúc. Nó luôn ở cạnh tôi nếu tôi chú tâm và luyện tập lòng biết ơn.” – Brene Brown-

Mỗi ngày được thức dậy, được sống thêm 1 ngày nữa khỏe mạnh, được hít thở một cách dễ dàng, hít vào 1 hơi thở mà không phải lo cho hơi thở tiếp theo liệu có không khí cho mình không đã đủ làm mình hạnh phúc mỗi ngày rồi.

Nếu ngày hôm nay có chút thử thách với bạn hay có thể có điều gì chưa được như ý mình gợi ý bạn hít vào thật sâu, thở ra thật nhẹ. Biết ơn bạn còn được sống, còn được bình an, còn có đồ ăn để nuôi dưỡng cơ thể, thì thầm biết ơn cuộc sống, biết ơn những điều bạn đang có. Có thể điều này ngay lập tức chưa thể khiến bạn vui lên nhưng ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác chỉ cần bạn luôn nhắc nhở bạn thân nhớ đến những điều thật giản đơn và biết ơn về chúng.

Mỗi ngày với bạn đều là ngày của sự bình yên và hạnh phúc đó.Mình đã luyện sự biết ơn từ rất nhiều năm trước, mình thường có thói quen viết những điều biết ơn cho từng người thả vô từng lọ thủy tinh và để ở bàn học. Ngày nào cũng nhắc nhở bản thân về những điều mình đang có, luôn trân trọng và biết ơn mỗi ngày.

Mình biết ơn cốc nước ấm mỗi sáng, biết ơn chiếc gối, chiếc giường, ngủ dậy mình nói cám ơn các bạn ấy. Dùng quạt mình nói cám ơn bạn quạt dùng đèn mình nói cám ơn bạn đèn. Với mình đồ đạc cũng có tâm hồn và cảm xúc riêng vì vậy mình luôn trân trọng các bạn ấy. Việc thể hiện sự biết ơn đã trở thành một thói quen và một điều mà mình nói/suy nghĩ một cách vô thức, như một phần trong cuộc sống vậy.

Bài học biết ơn và luôn luôn trân trọng tất cả những gì có trong cuộc sống là một trong những bài học lớn nhất giúp mình luôn luôn ở trạng thái vui vẻ, bình an hạnh phúc mỗi ngày.Hãy thử áp dụng viết ra những điều bạn biết ơn mỗi ngày rồi cho mình hay cảm nhận của bạn nhé! 😉

Hạnh phúc, bình an luôn nằm trong đôi bàn tay xinh xắn của bạn đó bạn thân yêu. ❤

Mến thương,

Rosie Nguyễn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *